ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เชื่อหรือไม่? การที่เราได้ระบายเรื่องในใจกับใครสักคนทำให้ “สุขภาพจิต” ดีขึ้น

Posted On
Posted By Biim

ยุคนี้เป็นยุคที่มีผลสำรวจว่าผู้คนเป็นโรคเกี่ยว สุขภาพจิต มากขึ้นเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่กดดัน สื่อโซเชียลที่มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ภาระหน้าที่ และเศรษฐกิจที่ไม่ดีที่ทำให้ใครหลายคนต้องกังวล ทั้งหมดนี้นำไปสู่ความเครียด ความกดดัน ซึมเศร้า และปัญหาสุขภาพจิตต่าง ๆ อีกมากมายเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วทว่าสิ่งนี้ไม่ควรที่จะเกิดขึ้นโดยที่ไม่ได้รับการเยียวยารักษา เพราะปัญหาสุขภาพจิตเล็ก ๆ อาจนำไปสู่ปัญหาการฆ่าตัวตายหรือความรุนแรงอื่น ๆ ได้ด้วยนั่นเอง วิธีในการดูแลสุขภาพจิตของเรานั้นมีด้วยกันมากมายแต่วิธีที่ค่อนข้างได้ผลดีคือการที่เราได้ระบายออกมาให้ใครสักคนฟัง เชื่อหรือไม่ การที่เราได้ระบายเรื่องในใจกับใครสักคนทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น

สุขภาพจิต ดีขึ้น

“สุขภาพจิต” ดีขึ้นได้อย่างง่ายๆด้วยการระบายความในใจออกมาให้ใครสักคนฟัง

เชื่อหรือไม่ การที่เราได้ระบายเรื่องในใจกับใครสักคนทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น หลายคนอาจจะกังวลว่าการที่เรายิ่งเล่าให้กับคนอื่นฟังจะยิ่งเป็นผลเสียต่อตัวเองหรือไม่ ซึ่งความจริงแล้วการที่เราได้พูดออกมาเป็นผลดีมากกว่าที่คิดไว้หลายเท่านั้น นั่นเป็นเหตุให้นักจิตแพทย์ส่วนใหญ่ที่สามารถรักษาอาการคนไข้ได้ด้วยการฟังเรื่องราวปัญหาต่าง ๆ ที่อยู่ในหัวของคนไข้นั่นเอง และใครที่ไม่อยากจะเล่าให้แพทย์ฟังก้สามารถเล่าให้กับคนสนิทใกล้ตัวฟังได้เพื่อให้เรายกเรื่องที่เราอึดอัดไม่สบายใจข้างในออกไปบ้าง เป็นการระบายความเครียด ความเศร้า ความกลัว และความกังวลใจที่มีอยู่ในตัวเองออกไปทำให้เรารู้สึกเบาและสบายใจขึ้นมานั่นเอง นอกจากนี้การที่ได้เล่าเรื่องร่างให้กับเพื่อนสนิทที่เข้าใจเรื่องราวของเราและมีประสบการณ์ที่คล้าย ๆ กับเรายิ่งจะทำให้เราได้เห็นตัวเองมากขึ้น ทั้งยังดั้งความเห็นจากมุมมองของอีกฝ่ายทำให้เราสามารถคิดได้กว้างขึ้น มีมุมมองที่กว้างขึ้นอีกด้วย

สุขภาพจิต

เชื่อหรือไม่ การที่เราได้ระบายเรื่องในใจกับใครสักคนทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น การที่เราได้พูดออกมาคือการที่สมองของเราได้ทำการทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นและทบทวนกระบวนการคิดของตัวว่าเรามองแต่ละมุมอย่างไร การที่เราเก็บเอาไว้คนเดียวเราจะไม่ได้ทบทวนเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ไม่สามารถทำลายกำแพงที่อยู่ในใจได้ การที่เราได้พูดได้เล่าจะทำให้เราทำลายกำแพงของตัวเองลงไปได้มากขึ้น ทำให้สุขภาพจิตของเราดีขึ้น รู้สึกเบาสบายมากขึ้นเพราะเราไม่ได้เก็บปัญหาไว้กับตัวเองคนเดียวอีกต่อไปแล้วนั่นเอง ดังนั้นหากใครรู้สึกว่าตัวเองเครียดจนมีปัญหาสุขภาพจิตให้ลองหาคนที่สามารถคุยได้เพื่อระบายสิ่งที่เกิดขึ้นให้คนรอบข้างรับรู้เพื่อลดภาระด้านจิตใจของตัวเองลง

ถ้าหากคุณอยาก สุขภาพดี อย่าลืม ทำความรู้จักกับ “ผักขี้หูด” จุดจบของอาการท้องอืดท้องเฟ้อ และอื่นๆได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะไประบายความในใจกับใครดี การเล่นเกม ufa88s นั้นก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้เราลืมเรื่องเครียดๆไปได้เหมือนกัน เพราะเกมที่เรานำเสนอนี้เป็นเกมที่เน้นความบันเทิงเป็นหลักเลย

Related Post