ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ดูแลใจของเราอย่างไร เพื่อให้เราเป็นคนที่มี “สุขภาพจิตที่ดี”

Posted On
Posted By Biim

ในขณะที่โลกของเราได้พัฒนาให้เราสามารถได้ใช้ชีวิตง่ายกว่าแต่ก่อนแต่กลับกันในเรื่องของจิตใจที่ผู้คนในยุคนี้ต้องอดทนกับสังคมที่ตรึงเครียดอย่างไม่สามารถที่จะหลีกหนีด้วย ด้วยสถานการณ์บังคับที่ทำให้การใช้ชีวิตเพื่อความสุขของตัวเองกลับอยู่ในกรอบของสังคมและยังคงต้องทำงานเพื่อที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ดังนั้นทำให้ใครหลายคนประสบปัญหาความเครียด ซึมเศร้า และอื่น ๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสุขภาพจิต แม้ปัจจุบันสังคมของเราจะเปิดกว้างกับผู้ที่มีอาการทางจิตมากขึ้นแต่หลายคนก็ยากที่จะยอมรับว่าตัวเองอยู่ในสภาพที่สุขภาพจิตไม่สมบูรณ์อยู่หรือไม่นั่นเอง ทั้งนี้เราจะมาสอนวิธีการดูแลใจของตัวเองง่าย ๆ ดูแลใจของเราอย่างไรให้เป็นคนที่มี สุขภาพจิตที่ดี

สุขภาพจิตที่ดี

ทำอย่างไรให้เรามี สุขภาพจิตที่ดี

1. ดูแลร่างกายของเราให้ดี – ดูแลใจของเราอย่างไรให้เป็นคนที่มีสุขภาพจิตที่ดี ทราบหรือไม่ว่าการที่เรามีสุขภาพจิตที่ไม่ดีจะส่งผลต่อเนื่องมาที่สุขภาพกาย และการที่เรามีสุขภาพกายที่ดีก็ส่งผลย้อนกลับไปที่สุขภาพจิตที่ดีด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราสามารถเริ่มต้นการดูแลใจของเราด้วยการดูแลร่างกายของตัวเองก่อน เป็นวิธีที่จะค่อย ๆ ทำให้เรามีความสุขกับตัวเองและรักตัวเองมากขึ้นส่งผลในร่างกายและจิตใจของเราดีขึ้น

2. หาเวลาพบปะพูดคุยกับเพื่อนหรือคนใกล้ชิด – ดูแลใจของเราอย่างไรให้เป็นคนที่มีสุขภาพจิตที่ดี รู้หรือไม่ว่าการพูดคุยนั้นทำให้เราได้ระบายความในใจพร้อมกับการทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเองได้อย่างดีเลยล่ะ ดังนั้นการได้คุยกับใครก็เหมือนกับการที่เราได้ระบายความรู้สึกเครียด อึดอัดใจลงไปได้บ้าง และทำให้เรามีความสุขมากขึ้นและบางทีอาจเจอวิธีในการแก้ปัญหาบางอย่างของตัวเองด้วยก็เป็นได้

สุขภาพจิตที่ดี

3. พัฒนาตัวเองอยู่ตลอด – ดูแลใจของเราอย่างไรให้เป็นคนที่มีสุขภาพจิตที่ดี ทราบหรือไม่ว่าการที่เรามีเป้าหมายในชีวิตจะทำให้ใจของเรามีความสุขมากขึ้นจากการที่ทราบว่าเราเกิดมาทำอะไรเพื่ออะไร และจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับชีวิตน้อยลงทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น อาจเริ่มต้นด้วยการพัฒนาความสามารถของตัวเองไปเรื่อย ๆ เพื่อหาสิ่งที่ตนเองถนัดและตามหาเป้าหมายหรือความถนัดของตัวเองไปเรื่อย ๆ ก็ได้ด้วยเช่นกัน

4. ขอบคุณสิ่งที่เรามี – ดูแลใจของเราอย่างไรให้เป็นคนที่มีสุขภาพจิตที่ดี การที่เราพอใจและรู้สึกขอบคุณกับสิ่งที่เราได้หรือมีในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตามก็ช่วยให้เรามองโลกใบนี้ด้วยความสุขที่ง่ายขึ้นแน่นอนว่าการที่เราสามารถมีความสุขกับเรื่องเล็ก ๆ ได้เป็นการทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดีนั่นเอง

ถ้าหากคุณอยาก สุขภาพดี อย่าลืมติดตาม “ผักเป็ด” สมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น ที่สามารถใช้ทำเป็นยาบำรุงเลือดได้เป็นอย่างดี ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

อีกหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยให้สุขภาพจิตเราดีขึ้นได้อย่างง่ายเลยก็คือ SA Gaming 1688 เกมที่จะมาสร้างความบันเทิงให้กับทุกคน ชนิดที่เรียกได้ว่า เล่นจนลืมวันลืมคืนเลยจริงๆ

Related Post