อาหารเพื่อสุขภาพ

“มะเดื่อชุมพร” อีกหนึ่งในสมุนไพรดีๆที่คนท้องผูกต้องทาน

Posted On
Posted By Biim

สำหรับอาการท้องผูกนั้นหลายคนมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยจึงมักจะมองข้ามและละเลยปล่อยทิ้งไว้ไม่หาทางรักษาจนทำให้เกิดอาการท้องผูกเรื้อรังและมีอาหารเน่าเสียตกค้างอยู่ภายในลำไส้เป็นจำนวนมากจนเกิดภาวะที่เรียกว่าอาการลำไส้อุดตันซึ่งหลายคนอาจไม่รู้เลยว่าการปล่อยให้มีอาหารเก่าเน่าเสียตกค้างอยู่ในลำไส้เป็นเวลานานนั้นสามารถก่อให้เกิดโทษตามมามากมายหากว่ายังปล่อยให้เกิดอาการท้องผูกไปเรื่อยๆซ้ำๆ  เช่น   เมื่อปล่อยให้มีอาการท้องผูกเรื้อรังจนเกิดภาวะลำไส้อุดตันขึ้น โดยมากมักจะเป็นโรคผนังลำไส้อักเสบและมีอาการเลือดออกในลำไส้ตามมาซึ่งอาจจะทำให้ลำไส้ติดเชื้อได้ง่าย เมื่อลำไส้มีอาการอักเสบและติดเชื้ออาจจะทำให้กลายเป็นมะเร็งลำไส้ได้ในที่สุดซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้และแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้เป็นเช่นนั้นใช่มั้ยล่ะคะ? งั้นเรามาทำความรู้จักกับ มะเดื่อชุมพร กันเลย

มะเดื่อชุมพร

มะเดื่อชุมพร ช่วยได้ !!

มะเดื่อชุมพร( Cluster fig )  เป็นไม้ยืนต้นที่สามารถพบได้ทั่วไปแทบทุกพื้นที่ออกดอกออกผลตลอดทั้งปี   มะเดื่อชุมพรมีสรรพคุณทางยาใช้รักษาโรคได้และสามารถนำมาเป็นอาหารทานได้    หรือจะนำมาเพาะปลูกส่งผลผลิตออกขายเพื่อสร้างอาชีพสร้างรายได้ดีอีกด้วย   ในการนำมะเดื่อชุมพรมาทำยาเพื่อรักษาอาการท้องผูกสามารถทำได้โดยการนำเอาผลสุกของมะเดื่อชุมพร ( ลูกสีดำหรือน้ำตาลเข้ม )  มาทานในขณะที่ท้องว่างและดื่มน้ำอุ่นตามทันที 1-2 แก้วเป็นอย่างน้อย   แนะนำให้ทำซ้ำๆติดต่อกันทุกวันในช่วง 2-5 วันแรก  จะทำให้เศษอาหารที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ที่จับตัวกันเป็นก้อนแข็งอุดตันอยู่ในลำไส้มีความอ่อนนุ่มลงและยังกระตุ้นให้รู้สึกอยากขับถ่ายและทำให้ขับถ่ายได้สะดวกยิ่งขึ้น   แถมด้วยผลพลอยได้ที่จะช่วยให้คุณมีผิวพรรณที่สวยงาม  เปล่งปลั่ง  ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารต่างๆไปเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกายได้มากขึ้นด้วยค่ะ

มะเดื่อชุมพร

แนวทางแก้ไขและรักษาอาการท้องผูกที่ทำได้เองง่ายๆ

-ฝึกการขับถ่ายให้เป็นเวลา  เช่น  การฝึกขับถ่ายในช่วงเช้าทุกวันจนติดเป็นนิสัย   เมื่อถึงเวลาจะรู้สึกอยากขับถ่ายขึ้นมาเองโดยอัตโนมัติ   เป็นต้น

-ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ   นอนหลับพักผ่อนใหเพียงพอ 

-เลือกทานอาหารที่มีเส้นใยสูง  เช่น  การฝึกทานผักและผลไม้ที่มีเส้นใยไฟเบอร์สูงหรือพยายามอาหารที่ย่อยง่ายเป็นประจำ  เป็นต้น

-ฝึกดื่มน้ำสะอาดให้ได้อย่างน้อย  8  แก้วต่อวัน

-หาตัวช่วย  เช่น  การทานพืชสมุนไพรมะเดื่อชุมพรอย่างเช่นที่กล่าวมาในข้างต้นหรือการทานอาหารเสริมที่มีคุณสมบัติช่วยให้การย่อยและระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น

-งดการทานชา  กาแฟ  ชาเขียว  หรืองดเครื่องดื่มอื่นๆที่มีผลทำให้ท้องผูกได้   เป็นต้น

นอกจากนี้การมีระบบขับถ่ายที่ดียังสามารถช่วยส่งเสริมด้านความงามได้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการช่วยทำให้รูปร่างสวยงามขึ้น  หน้าท้องแบบราบเผยสัดส่วนที่สวยงามได้ชัดเจนขึ้น   การมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสดใสเพราะเมื่อขับถ่ายดีขึ้นก็จะทำให้ลำไส้สะอาดขึ้นจึงทำให้สามารถดูดซึมสารอาหารไปหล่อเลี้ยงผิวและส่วนต่างๆของร่างกายได้มากขึ้น    ดังนั้นการทานมะเดื่อชุมพรจึงมีประโยชน์อย่างมากคุณจะได้ทั้งสวยสุขภาพดีและปราศจากโรคเลยทีเดียวค่ะ

ถ้าหากคุณอยาก สุขภาพดี อย่าลืมติดตาม มหากาพย์รีวิว “ยาวิริยมัยโอสถ” ยาถ่ายแบบโบราณ ดีจริงหรือไม่? ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

หลังจากที่ได้ทานอาหารเพื่อสุขภาพไปแล้วนั้น จริงๆเรื่องของสุขภาพของจิตใจก็สำคัญไม่แพ้กันเลย สิ่งที่ง่ายที่สุดในการบริหารจิตใจ นั่นก็คือ gclub1688 แหล่งรวบรวมเกมต่างๆเอาไว้ให้เราได้เข้าไปสัมผัส

Related Post