ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เตือนภัย!! โรคยอดฮิตที่ทำลายสุขภาพของหญิงไทยกับ “โรคที่ผู้หญิงเป็นบ่อย”

Posted On
Posted By Biim

เรื่องสุขภาพ หรือโรคภัยไข้เจ็บนั้น เป็นสิ่งที่หลายคนส่วนใหญ่เป็นกังวล แต่ก็มีผู้คนไม่น้อยที่มองข้ามเรื่องสุขภาพต่าง ๆ เหล่านี้ โดยส่วนมากหากเราไม่มีอาการเจ็บป่วย หรืออาการปวดนู้นนี่ เราก็คงไม่ไปตรวจสุขภาพร่างกายที่โรงพยาบาลเป็นแน่ แต่ทราบไม่ว่า แท้จริงแล้วโรคภัยต่าง ๆ นั้นซ่อนอยู่ในรูปแบบการใช้ชีวิตของเราทุกคน โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคต่าง ๆ ได้ง่ายไม่แพ้กลุ่มชายเลย ดังนั้นเรามาดูดีกว่าว่า โรคที่ผู้หญิงเป็นบ่อย นั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้ดูแล และรักษาสุขภาพได้ทันทวงทีนั่นเอง

โรคที่ผู้หญิงเป็นบ่อย มีโรคอะไรบ้าง

โรคมะเร็งเต้านม โรคที่ผู้หญิงเป็นบ่อย

1. โรคมะเร็งเต้านม

เป็นโรคที่ทำลายสุขภาพของหญิงไทยมานักต่อนัก โดยสาเหตุของการเกิดมะเร็งเต้านมนั้น เกิดได้จากหลายปัจจัย ที่ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ หรือสภาวะการเจริญเติบโตของร่างกายแต่ละบุคคล ซึ่งในแต่ก่อนนั้น โรคมะเร็งเต้านมเป็นโรคที่พบได้ในผู้หญิงอายุ 40 ปีขึ้น ไปในปัจจุบันกลับมีผู้หญิงที่เป็นโรคมะเร็งเต้านมตั้งแต่ยังสาว ก็พบได้เช่นเดียวกัน 

โรคที่ผู้หญิงเป็นบ่อย

2. โรคมะเร็งปากมดลูก

ตามมาติด ๆ กับโรคภัยที่ทำร้ายสุขภาพของผู้หญิงมากอย่างมากมาย โดยก่อนหน้านี้โรคมะเร็งปากมดลูกนั้นติดอันดับ 1 ของโรคที่เกิดขึ้นในผู้หญิงไทย แต่ปัจจุบันมะเร็งเต้านมกลายเป็นโรคที่พบได้ในหญิงไทยมากที่สุดในขณะนี้นั่นเอง ซึ่งสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งปากมดลูกนั้น เกิดจากการติดเชื้อไวรัส HPV ที่มาจากการเพศสัมพันธ์ โดยแกติแล้วร่างกายผู้หญิงจะสามารถกำจัดเชื้อนี่ได้ด้วยตัวเอง แต่หากผู้หญิงที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ หรือมีการดูแลสุขภาพร่างกายที่ไม่ดีนัก ก็สามารถติดเชื้อนี้จนทำให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูกได้นั่นเอง

โรคออฟฟิศซินโดรม

3. โรคออฟฟิศซินโดรม 

ถือว่าเป็นโรคที่เกิดจากการไม่ดูแลสุขภาพอย่างแท้จริง ด้วยรูปแบบการทำงานของคนในปัจจุบันที่ต้องทำงานกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา และนั่งอยู่ท่าเดิมเป็นระยะเวลานานนั่นเอง ซึ่งโรคนี้สามารถเกิดได้ทั้งชายและหญิง โดยจะมีอาการปวดตามข้อต่าง ๆ ปวดกล้ามเนื้อ และปวดที่ขมับลามไปถึงท้ายทอยเป็นต้น อีกทั้งยังมีอาการชาตามกล้ามเนื้อ ไม่มีแรง หรือเจ็บเสียวแปลบ ๆ ตามข้อต่อ หรือกล้ามเนื้อต่าง ๆ อีกด้วย โดยเฉพาะสาวออฟฟิศควรที่จะออกกำลังกายสม่ำเสมอ และควรลุกยืดเส้นยืดสายบ้างขณะทำงานนั่นเอง

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับข่าวสุขภาพอื่นๆ เช่น ประโยชน์ของ “สารต้านอนุมูลอิสระ” ที่มีผลดีต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post