โรคภัยไข้เจ็บ

รู้แล้วต้องรอด 4 วิธีป้องกันโรค covid 19 ได้ง่ายๆในช่วงนี้

Posted On
Posted By Biim

เป็นที่รู้กันดีว่าตอนนี้สถานการณ์ covid 19 ในประเทศไทยเริ่มกลับเข้ามาแพร่ขยายและระบาดกันอีกครั้งในและรอบ 2  จนเป็นที่เดือดร้อนให้กับหลายๆฝ่ายไม่ว่าจะเป็นการค้าขายหรือการทำงานรวมไปถึงการเรียนจึงต้องกลับมาทำแบบออนไลน์กันอีก 1 ครั้ง และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้พวกเรานั้นต้องกลับมาป้องกันตัวเองเพื่อห่างไกลจากโรคโควิด 19 กันอีกรอบ  สำหรับวันนี้นักเขียนก็ได้เตรียม 4 วิธีป้องกันโรค covid19 ได้ๆในช่วงนี้ มาฝากเพื่อนๆชาวบอร์ดสุขภาพทุกคนในวันนี้ที่กำลังติดตามชมบทความสุขภาพ ด้วยวิธีง่ายๆที่สามารถทำได้เองที่บ้าน และเวลาออกไปพบปะกับผู้คนด้านนอก มาติดตามรับชมกันค่ะ

covid 19

4 วิธีป้องกันตัวเองจากโรค covid 19

หลีกเลี่ยงการสัมผัสสิ่งของสาธารณะ

สิ่งของสาธารณะ ถือเป็นอีกสิ่งต้องห้ามอันตรายเป็นอย่างมากเพราะในแต่ละวันนั้นมีผู้คนพุกพ่านอย่างมากมาย ในสถานที่ต่างๆคุณควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสของสาธารณะยกตัวอย่างเช่น ราวบันได ประตูหรือหน้าต่าง ผนังอาคาร ปากกา 

หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานการณ์ที่ผู้คนแออัด 

อีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำในช่วงนี้ก็คือหลีกเลี่ยงไปอยู่ในสถานการณ์ที่ผู้คนแออัดค่ะเช่นบนรถไฟฟ้า อาคารอเนกประสงค์ ลิฟท์ หรือการต่อแถวคิวยาวๆ เพราะการที่อยู่ในสถานการณ์น้ำอาจจะมีผู้คนที่มีกลุ่มเสียงอยู่ในบริเวณนั้นทำให้คุณได้รับการแพร่เชื้อเข้าไปด้วย

covid 19

สวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัน

วิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตที่คุณเลือกใช้เป็นอย่างมาก เนื่องจากหน้ากากอนามัยนั้นสามารถป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือ covid19 ได้อย่างมากถ้าหากคุณมีอาการไอหรืออาการเจ็บปวดก็ควรที่จะสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อลดการจามหรือการแพร่กระจายของสารคัดหลั่งไปยังผู้อื่น อีกทั้งยังช่วยป้องกันฝุ่น ป้องกันจากผู้อื่นได้อีกด้วย

หลีกเลี่ยงการใกล้ชิดคนป่วย

เพราะคนป่วยนั้นมีภูมิต้านทานที่อ่อนแออยู่แล้วบางครั้งถ้าหากคุณไปอยู่ใกล้ผู้ป่วยที่มีอาการไอจามหรือมีน้ำมูกจากจะทำให้คุณติดไข้ไปด้วยก็ได้ และบางครั้งคุณอาจจะนำพาเชื้อโรคด้านนอกมาสู่คนป่วยให้เขามีอาการแย่ลง

เพียง4 วิธีป้องกันโรค covid-19 ที่นักเขียนนำมาแนะนำให้กับเพื่อนๆได้ชมในวันนี้เท่านั้นที่จะพาให้เพื่อนลอกและอยู่ฉลองปีใหม่กันอย่างมีความสุขโดยที่ไม่ตกเป็นกลุ่มเสี่ยงอยู่ในสถานการณ์ที่มีไวรัสโคโรน่าหรือ covid-19 ครอบคลุมอยู่ในจังหวัดพื้นที่เสี่ยง ช่วยกันป้องกันและผ่านมันไปด้วยกันนะคะสวัสดีค่ะ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามพาส่องประโยชน์ดีๆของ “มะระญี่ปุ่น” ดีต่อสุขภาพที่คนรักสุขภาพไม่ควรมองข้าม ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufabet982 สำหรับข่าวสารสุขภาพต่างๆ เพื่อการดูแลตัวเองให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นได้อบบยั่งยืน

Related Post