โรคภัยไข้เจ็บ

เปิดกรุสำหรับวิธีดูแลตัวเองเมื่อเป็น “โรคหัวใจ” อย่างไรให้มีสุขภาพที่แข็งแรง

Posted On
Posted By Biim

โรคหัวใจ ถือเป็นโรคที่อันตรายอันดับ 1 ของมนุษย์ทุกๆคนเลยนะคะเพราะว่าโรคหัวใจนั้นต้องได้รับการดูแลและได้รับการรักษาที่ถูกต้องและเหมาะสม ถ้าหากว่าเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันหรือหัวใจเต้นแรงก็อาจจะทำให้ผู้ป่วยนั้นมีอันตรายรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยค่ะ สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวบอร์ดสุขภาพทุกๆคนสำหรับวันนี้นักเขียนอยากจะมานำเสนอวิธีการดูแลตัวเองเมื่อเป็นโรคหัวใจอย่างไรให้มีสุขภาพที่แข็งแรง และปราศจากอันตรายโรคหัวใจวายเฉียบพลันค่ะ หากเพื่อนๆคนไหนเป็นโรคหัวใจหรือมีคุณพ่อคุณแม่และญาติเป็นโรคนี้ก็สามารถช่วยกันเฝ้าระวังและช่วยกันดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันด้วยนะคะ 

โรคหัวใจ

วิธีการดูแลตัวเองเมื่อเป็น “โรคหัวใจ

ด้านการรับประทานอาหาร

สำหรับผู้ป่วยที่ป่วยเป็นโรคหัวใจนั้นก็ควรที่จะมีวิธีการดูแลตัวเองโดยการรับประทานอาหารที่พิเศษกว่าคนอื่นค่ะโดยจะรับประทานอาหารที่มีไขมันต่ำ หลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นมันยกตัวอย่างเช่นหมูสามชั้นหรือเนื้อติดมันค่ะ เพราะไขมันเหล่านี้อาจจะทำให้ไปอุดตันในเส้นเลือดเกิดโรคแทรกซ้อนได้นะคะ เนื้อสัตว์ที่คนจีนก็ควรที่จะเลือกเป็นปลาค่ะ ส่วนข้าวก็ควรที่จะเป็นข้าวซ้อมมือข้าวกล้องหรือข้าวโอ๊ต และอย่าลืมที่จะรับประทานผักผลไม้ด้วยนะคะเพื่อที่จะให้ร่างกายของผู้ป่วยได้รับสารอาหารอย่างเหมาะสมและครบทั้ง 5 หมู่ค่ะ

โรคหัวใจ

ด้านของการออกกำลังกาย

ไม่ใช่ว่าผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจจะไม่สามารถออกกำลังกายได้เลยนะคะ แต่จะดีอย่างยิ่งถ้าหากผู้ป่วยที่ป่วยเป็นโรคหัวใจนั้นที่จะเรียนรู้การออกกำลังกายแบบถูกวิธีและออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ดังนั้นผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจควรจะออกกำลังกายอาทิตย์ละ 3 ครั้ง เพื่อไปกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดและกระตุ้นหัวใจสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆได้เป็นอย่างดี แต่ควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมเพราะถ้าคุณหักโหมในการออกกำลังกายก็อาจจะทำให้คุณหัวใจวายได้

สำหรับวิธีดูแลตัวเองเมื่อเป็นโรคหัวใจ เป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอน หากคุณป่วยเป็นโรคหัวใจก็ควรที่จะดูแลตัวเองในด้านของสภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจให้เหมาะสม เพื่อที่คุณจะได้มีสุขภาพที่แข็งแรงเพื่อต่อสู้กับโรคเหล่านี้แหละอยู่กับคนที่คุณรัก อย่าลืมดูแลตัวเองนะคะ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามพาส่องประโยชน์ดีๆของ “น้ำมันมะพร้าว” อีกหนึ่งทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก ufabet1688.cc สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับดูแลตัวเองต่างๆ ทั้งคนที่มีโรคประจำตัว และไม่มีโรคประจำตัว เรียกได้ว่าครบถ้วนมากๆ

Related Post