ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ประโยชน์จาก “การทำสมาธิ” ที่ดีต่อสุขภาพและเพิ่มคุณภาพดีๆให้กับชีวิต

Posted On
Posted By Biim

การทำสมาธิ การนั่งสมาธิ เป็นอีกเรื่องที่เรานั้นไม่ควรมองข้าม ถือว่าเป็นอีกวิธีที่ทำให้เราเป็นคนที่มีสติและมีความนิ่งมากยิ่งขึ้น วันนี้แอดอยากจะมา ประโยชน์จากการทำสมาธิ ต่อต่อสุขภาพ และเพิ่มคุณภาพดี ๆ ให้กับชีวิต หากว่าใครอยากมีสุขภาพที่ดี ทั้งสุขภาพร่างกายและสุขภาพของจิตใจ ลองหันมานั่งทำสมธิดู แอดว่าน่าจะช่วยได้ในระดับที่น่าพอใจเลย

การทำสมาธิ

ประโยชน์จาก “การทำสมาธิ”

มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของการทำสมาธิ ประโยชน์แรก คือสามารถช่วยในเรื่องของการผ่อนคลายความเครียดของเราได้ การที่เรานั้นฝึกทำตัวเองให้นิ่งและได้อยู่กับตัวเองมายิ่งขึ้น ทำให้จิตใจของเรานั้นดีขึ้นและสามารถที่จะช่วยเราผ่อนคลายความเครียดได้ ให้เรานั้นมีจิตใจที่สงบขึ้น หากว่าเราได้ฝึกจิตใจเราให้นิ่งบ่อย ๆ ก็จะส่งผลที่ดีต่อสุขภาพจิตใจของเราได้

ประโยชน์ของการทำสมาธิ ประโยชน์ต่อมา เป็นการช่วยให้จิตใจของเรานั้นมีความผ่องใส ทำให้เรานั้นมีความอ่อนโยนมากยิ่งขึ้น การที่เราได้สูดหายใจเข้าออก ทำให้เราได้รู้ตัวตลอดเวลา หากว่าการหลับตาก็ยังมีความนึกคิดได้อยู่ ทำให้เรานั้นมีสติ เพิ่มความสุขุมน่มลึก และใจเย็ม มีความอ่อนโยนและมีโลกที่กว้างขึ้น และสุขภาพดี ๆ ของเรานั้นก็จะตามมา

การทำสมาธิ

ประโยชน์ของการทำสมาธิในประโยชน์สุดท้ายที่แอดจะพูดถึง คือ  ช่วยให้ระบบความจำและสมองของเรานั้นทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพ  เนื่องจากกาที่เราได้มีสมาธิและมีความนิ่งขึ้น จิตใจของเราจะไม่ฟุ้งซ่าน ยิ่งเราทำการฝึกบ่อย ๆ ยิ่งทำให้เรานั้นมีสมองที่ดี สามารถใช้สมองได้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ในบางส่วนเท่านั้นที่ดี หากว่าเรานั้นหากมาทำสมาธิให้ร่างกายของเรานั้นดีทั้งสุขภาพจิตใจและสุขภาพร่างกายของเรา ยิ่งจะส่งเสริมให้เรานั้นมีบุคลิกภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ใครที่อารมณ์ร้อน ๆ แอดบอกเลยว่าแนะนำการทำสมาธิสุด ๆ

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามมือใหม่หัดไป “ฟิตเนส” จะต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรไปบ้าง ? ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post