การดูแลสุขภาพ

4 หลักคิดพิชิต “การลดไขมัน” ทำได้จะไม่มีคำว่าอ้วนอีกตลอดชีวิต

Posted On
Posted By Biim

การลดไขมัน เป็นประโยคที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องเคยคิด และได้ลองทำเป็นแน่ หลายคนอาจเลือกเชื่อวิธีที่ผิดจนทำให้ร่างกายเกิดปัญหา อย่างการอดอาหาร การตัดแป้งอย่างฉับพลัน แน่นอนว่าในช่วงแรกของการลดไขมันด้วยวิธีแบบนี้ร่างกายจะน้ำหนักลงฮวบฮาบแต่ก็ไม่ใช่วิธีที่ดีเพราะทำให้ร่างกายอ่อนแอในระยะยาว นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราควรมีหลักคิดที่ถูกต้องต่อการลดไขมันค่ะ

ในขั้นแรกเราจำเป็นต้องเข้าใจก่อนว่าร่างกายเราเป็นเหมือนเครื่องจักรที่ซับซ้อน แต่มีรูปแบบตายตัว หน้าที่ของเราคือจำเป็นต้องเรียนรู้ระบบต่าง ๆ ของร่างกายให้เข้าใจเสียก่อนจึงจะสามารถลดไขมันได้ถูกต้อง อย่างยืน แบบสุขภาพดี วันนี้เราจึงได้นำ 4 หลักคิดพิชิตการลดไขมัน หากทำตามได้ชีวิตนี้จะไม่เจอคำว่าอ้วนมากวนใจอีกต่อไปแน่นอน

การลดไขมัน

วิธีการ “การลดไขมัน” เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

คิดก่อนทาน และเลือกอาหารเสมอ

“YOU ARE WHAT YOU EAT” ยังเป็นคำกล่าวที่ใช้ได้เสมอ อาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่กำหนดรูปร่างและสุขภาพของเรา หากเราทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ร่างกายเราก็จะแข็งแรง และแน่นอนว่าหากเราทานอาหารขยะ ไขมันเยอะ เปี่ยมโซเดียม ร่างกายเราก็จะเต็มไปด้วยไขมันส่วนเกิน อาการบวมจากโซเดียมทั้งหลายดังนั้นวิธีคุมอาหารที่จะช่วยให้ลดไขมันได้ดีที่สุด จึงเริ่มตั้งแต่ปากของเรา ก่อนทานอะไรก็คิดสักนิดไตร่ตรองให้ดีว่ามันคุ้มกับสุขภาพที่เราจะต้องจ่ายไปหรือไม่ 

ควบคุมปริมาณอาหารที่ทาน

มีสาว ๆ หลายคนที่คิดว่าหากเราเลี่ยงการทานแป้ง จะทำให้เราผอมได้เร็ว เพราะแป้งเป็นบ่อเกิดความอ้วน เป็นศัตรูต่อการลดไขมัน แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่เลย ถึงอย่างไรร่างกายเราจำเป็นต้องได้รับพลังงานเพื่อนำมาหล่อเลี้ยงร่างกายในการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ส่วนสำคัญจึงอยู่ที่ว่าคุณทานอาหารนั้น ๆ มากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการหรือเปล่าต่างหาก เพราะหากเราทานแต่น้อย เข้าใจร่างกาย ต่อให้เป็นของทอดเราก็สามารถทานได้นะคะ

การลดไขมัน

อย่ามัวนับแคลอรี่ จนละเลยสารอาหาร

หากเราหมกมุ่นกับการนับแคลอรี่มากเกินไป เราอาจคุมแคลอรี่ได้ ทำให้ผอมได้จริง แต่เราอาจไม่ได้หุ่นที่ต้องการ อีกทั้งร่างกายอาจเกิดมีปัญหาสุขภาพหลายอย่างตามมา เนื่องจากขาดสารอาหารจำเป็นที่ต้องการ ทางที่ดีจึงควรใส่ใจสารอาหารต่าง ๆ อย่าง คาร์บ โปรตีน ไขมัน ควบคู่กันไปด้วย เพื่อจะทำให้การลดไขมันครั้งสุดท้ายนี้เป็นไปได้อย่างยั่งยืนจริง ๆ

ออกกำลังกายทั้งเวท และคาร์ดิโอ

การจะลดไขมันให้ประสบความสำเร็จ นอกจากจะใส่ใจเรื่องอาหารการกิน เราจำเป็นต้องใส่ใจในการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบเผาผลาญในร่างกายอยู่เสมอ นอกจากนี้จะทำให้สุขภาพของเราดี ไม่เจ็บป่วยง่ายอีกด้วย

ถ้าหากคุณอยากสุขภาพดี อย่าลืมติดตามประโยชน์ของ “บีทรูท” ที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าที่หลายๆคนทราบ ได้อีกที่ worldcongressacg2017.org

Related Post