Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

สุขภาพที่ดี สามารถเริ่มต้นได้จากการที่เรามีภูมิคุ้มกันที่ดีนั่นเอง

Posted By Biim

สุขภาพที่ดีไม่สามารถจะซื้อขายกันได้อย่างที่เขาว่ากันไว้ว่า สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเอง แน่นอนว่าร่างกายที่แข็งแรงต้องมาจากการที่เราดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเราเอง ซึ่งจุดสำคัญของการมีสุขภาพที่ดีนั้นอยู่ที่ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายที่แข็งแรงนั่นเอง สุขภาพดี เริ่มต้นที่การมี ภูมิคุ้มกัน ที่ดี สุขภาพที่ดีเริ่มต้นได้จากการมี ภูมิคุ้มกัน ที่ดี การสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีของร่างกายได้นั้นอยู่ที่การดูแลร่างกายจากการรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งเป็นวิธีพื้นฐานในการมีสุขภาพที่ดีนั่นเอง หลายคนอาจสงสัยว่าภูมิคุ้มกันที่ดีคืออะไร หากเราดูแลร่างกายตัวเองอย่างดีแล้วจะมีอะไรในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไปบ้างหรือไม่ อย่างที่เราเกริ่นไปตอนต้นว่า สุขภาพดี […]

read more
Posted On
โรคภัยไข้เจ็บ

รู้ไว้เตือนใจ หลีกเลี่ยงเสี่ยง 3 โรคเมื่อเกิดอาการ “นอนไม่หลับ”

Posted By Biim

สุขภาพการนอนหลับที่ดีนับเป็นปัจจัยสำคัญข้อหนึ่งที่ทำให้สุขภาพกายและสุขภาพใจของคนเรามีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น หลายคนมักเกิดปัญหา นอนไม่หลับ ซึ่งส่งผลให้คุณภาพของการดำเนินชีวิตหรือการทำงานเกิดผลกระทบไปด้วย ที่สำคัญคือหากปล่อยให้มีอาการนอนไม่หลับบ่อยหนักเข้าอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาได้ โรคนอนไม่หลับ หรือ Insomnia มีอาการบ่งชี้อยู่หลายอย่าง เช่น นอนหลับไม่สนิท หลับๆ ตื่นๆ ตลอดทั้งคืน ตื่นกลางดึกหรือตื่นเช้าผิดปกติก็เป็นอาการบ่งชี้ได้ทั้งนั้นซึ่งสาเหตุก็อาจเกิดขึ้นได้หลายอย่างเช่น มีเสียงดังรบกวน อยู่ในที่แคบเกินไป มีอาการเจ็บป่วย เช่น […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

เคล็ดลับ การปลุกตัวเองให้ตื่น ที่จะทำให้เรามีพลังงานเพื่อร่างกายที่ดีและแข็งแรง

Posted By Biim

ว่าด้วยเรื่องของสุขภาพ เชื่อว่าทุกคนก็จะมีวิธีการจัดสรรกับชีวิต ให้สามารถตื่นไปใช้ชีวิตและละวันได้ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีสไตล์ที่แตกต่างกันไป วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 เคล็ดลับ การปลุกตัวเองให้ตื่น ได้ บอกเลยว่าเราจะมีพลังงานเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีและมีความแข็งแรง เคล็ดลับ การปลุกตัวเองให้ตื่น มาเริ่มกันที่เคล็ดลับการปลุกตัวเองให้ตื่น พร้อมเตรียมรับวันใหม่ ที่ดีต่อสุขภาพมาก ๆ แน่นอน เคล็ดลับแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ปัญหา สุขภาพเส้นผม ที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรมในการทำผม และสารเคมี

Posted By Biim

สำหรับพฤติกรรมในการทำผมของสตรีในปัจจุบันนั้นเป็นสิ่งที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี กับการคิดค้นทรงผมในรูปแบบใหม่ๆพร้อมกับการแนะนำน้ำยาเคมีซึ่งมีมากกว่าเดิมอีกด้วย และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของ สุขภาพเส้นผม ของสตรีในยุคปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัดกับปัญหาสุขภาพเส้นผมซึ่งจะเกิดจากพฤติกรรมในการทำผม และผลข้างเคียงจากสารเคมีต่างๆเหล่านี้โดยตรงนั่นเอง ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุสำคัญที่สตรีทุกคนจะต้องให้ความสำคัญเพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเส้นผมของตัวเอง ปัญหา สุขภาพเส้นผม สำหรับเส้นผมของมนุษย์นั้นจะเป็นองค์ประกอบของโปรตีนเป็นหลัก โดยจะมีพื้นที่ผิวซึ่งมีความคล้ายคลึงกับกระเบื้อง หรือ เกล็ดปลา และหากมีการยืดหรือเป็นการดัดเส้นผมก็จะทำให้โครงสร้างต่างๆเหล่านี้ผิดรูปหรือบิดเบี้ยวและนั่นจึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมขาดหลุดร่วงและเสียทรงนั้นเอง โดยปัญหาต่างๆเหล่านี้จะเกิดขึ้นจากผู้ที่มีพฤติกรรมในการทำผมที่บ่อยจนเกินไป และในกรณีที่เส้นผมมีปัญหาจากการใช้สารเคมีที่มากเกินไปอีกด้วย โดยในกลุ่มน้ำยาทำผมนั้นจะมีฤทธิ์เป็นด่าง โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มด้วยกัน […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

ทำความรู้จักกับ ประโยชน์และสรรพคุณของ “มะระ” อันน่าทึ่ง

Posted By Biim

ประโยคที่ว่า หวานเป็นลม ขมเป็นยา ยังคงใช้ได้เสมอกับผักชนิดนี้ ที่พูดชื่อแล้วก็ต้องนึกถึงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ก่อนเลยกับ มะระ นั่นเอง ถือเป็นผักที่มีสรรคุณทางยาสูงมาก แต่บางคนก็ไม่ชอบทาน ด้วยรสชาติที่ขมเด่นมาเลย แต่ถ้ามาลองดูประโยชน์ของมะระแล้ว คุณอาจจะเปลี่ยนใจมาลองทานดูก็ได้ อีกทั้งเมนูอาหารที่ทำจากมะระก็มีให้เลือกอยู่เยอะ การกินมะระอาจไม่แย่อย่างที่คิดก็ได้นะ ชื่อเรียกเต็มๆ ของมะระที่เรากำลังจะพูดถึงก็คือ มะระจีน ที่มีผลขนาดใหญ่ ข้างในเป็นสีขาว ส่วนด้านนอกเป็นสีเขียว ผิวขรุขระ  […]

read more
Posted On
เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ของ “นมถั่วเหลือง” อร่อยและเป็นทางเลือกสุขภาพของคนรักสุขภาพ

Posted By Biim

นมถั่วเหลือง เป็นอีกเครื่องดื่มที่ให้สารอาหารกับร่างกาย และเป็นทางเลือกของคนที่รักสุขภาพ เลือกทาน ซึ่งมีประโยชน์กับคนที่แพ้นมวัวอีกด้วย วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของนมถั่วเหลือง ที่บอกเลยว่าอร่อยและเป็นทางเลือกสุขภาพของคนรักสุขภาพที่น่าสนใจมาก ๆ  ประโยชน์ของ “นมถั่วเหลือง” มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของนมถั่วเหลือง อร่อยและดีจต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนคิด ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ สามารถช่วยลดในเรื่องของความดันโลหิตได้ […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ของ “แคนตาลูป” รสชาติหอมหวานอร่อย ที่มีประโยชน์กับสุขภาพ

Posted By Biim

แคนตาลูป เป็นอีกผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น เมื่อทานเข้าไปก็สร้างความสดชื่นให้กับร่างกายของเราได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นผลไม้ที่หลาย ๆ คนชอบทาน วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของแคนตาลูป ที่มีรสชาติหอมหวานอร่อย มีประโยชน์กับสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ประโยชน์ของ “แคนตาลูป” มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของแคนตาลูป […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

5 สูตรน้ำสลัด รสแซ่บเพื่อหุ่นสวย สุขภาพดี ไม่กลับมาอ้วนอีก

Posted By Biim

สูตรน้ำสลัด โดยทั่วไปจะมีไขมันจากน้ำมันพืชเป็นส่วนประกอบหลักในปริมาณมาก เพื่อช่วยให้กินแล้วรู้สึกว่าเนียนนุ่ม คลุกเคล้าส่วนผสมต่างๆ ได้เข้ากันดี แต่แคลอรี่นี่สิคะสูงปรี๊ด ดังนั้นคุณจึงควรลงมือทำน้ำสลัดเอง และที่สำคัญคือต้องตัดส่วนผสมที่เป็นน้ำมันพืชออกไปทั้งหมด โดยใส่ “โยเกิร์ตไขมันต่ำ” หรือไขมัน 0 เปอร์เซ็นต์ลงไปแทน ซึ่งจะทำให้แคลอรี่ในน้ำสลัดลดลงมากๆ แถมยังได้รับประโยชน์จากโยเกิร์ตอีกด้วย เท่านี้คุณก็จะได้น้ำสลัดเพื่อลดน้ำหนักแล้ว ยิ่งถ้าได้สูตรน้ำสลัดไขมันต่ำทั้ง 5 สูตรนี้ด้วยก็จะยิ่งทำให้สลัดของคุณไม่ธรรมดาน่าเบื่ออีกเลยค่ะ   5 […]

read more
Posted On
อาหารเพื่อสุขภาพ

ประโยชน์ของ “หัวหอมใหญ่” มีประโยชน์กว่าที่หลายๆคนทราบ

Posted By Biim

หัวหอมใหญ่ เป็นอีกวัตถุดิบ ที่หลาย ๆ คนนั้นนำไปประกอบอาหารและหัวหอมใหญ่นั้นยังสามารถที่จะนำไปประกอบอาหารได้มากมายและมีความหลากหลายชนิด วันนี้แอดอยากที่จะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของหัวหอมใหญ่ ที่เลยว่ามีประโยชน์กว่าที่หลาย ๆ คนทราบ สายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ของ “หัวหอมใหญ่” มาเริ่มกันที่ประโยชน์ของหอมใหญ่บอกเลยว่าอร่อยและมีประโยชน์มาก ๆ ต่อสุขภาพ ประโยชน์ข้อแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ […]

read more
Posted On
ข่าวสุขภาพอื่นๆ

ความกลัว ที่เราเผชิญอยู่ในทุกวันนี้เป็นสิ่งที่ไม่ได้มีอยู่จริง

Posted By Biim

หลายครั้งเราเผชิญกับสิ่งที่เราไม่สามารถที่จะก้าวข้ามผ่านมันไปได้หรือสิ่งที่เรากำลังกังวลอยู่ เราเรียกมันว่า ความกลัว ครับ มันเป็นสิ่งที่สมองจินตนาการขึ้นมาว่าสิ่งที่เรากำลังประสบอยู่นั้นเป็นสิ่งที่มีความน่ากลัวทำให้เราไม่กล้าที่จะก้าวไปสู้กับสิ่งนั้น และหลาย ๆ คุณนั้นก็เลือกที่จะหลีกหนีความกลัวเพื่อที่จะให้ตัวเองรู้สึกปลอดภัยทั้งความรู้สึกและร่างกาย ใครหลายคนมีความกลัวที่แตกต่างกัน ความกลัว คือสิ่งที่เราจินตนาการขึ้นมาเอง บางคนกลัวความมืด แน่นอนครับว่าการที่มองไม่เห็นสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบตัวเราจะทำให้เรารู้สึกสับสนและหวาดกลัวมาก ๆ แต่ทุกครั้งที่เราปิดไฟ ก็จะไม่จนไม่สามารถมองเห็น แต่ถ้าหากเราลองอยู่ในความมืดนั้นไปสักพักหนึ่ง ตาของเราก็จะเริ่มมองเห็นสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัวเรา เห็นไหมว่าความมืดถึงแม้ว่ามันจะน่ากลัวมากแค่ไหนสุดท้ายแล้วเราก็ยังใช้ชีวิตอยู่ได้ในความมืดในท่าที่สุด กลัวการอยู่คนเดียว […]

read more